Dịch vụ SEO là gì? Sức Mạnh Của SEO

dich-vu-seo-la-gi

Bạn có biết tại sao lại có sự xếp hạng trên thanh tìm kiếm của Google hay các công cụ tìm kiếm khác không? Và làm cách nào một số Website lại được xếp hạng ở trang 2 hay 3 mà lại ở trang 1? Và tại sao chúng ta khi tìm kiếm thì những kết quả hiện đầu tiên lại là những trang lớn không? Tất cả những câu hỏi trên đều có 1 câu trả lời đó là SEO. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu dịch vụ SEO là gì? Mà nó lại có những “sức mạnh” đó nhé!!!

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm của SEO nào.

Dịch vụ SEO là gì ?

Để định nghĩa được dịch vụ SEO là gì đầu tiên chúng ta phải hiểu được khái niệm của SEO.

Khái niệm của SEO

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (có nghĩa là tối ưu bộ máy tìm kiếm). SEO là tập hợp những công việc phân tích nghiên cứu những thuật toán của các công cụ tìm kiếm để từ đó thực hiện những thay đổi hay tối ưu những gì có trong Website của bạn để tạo ra sự thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Từ đó giúp Website của bạn có thứ hạng cao trong các lượt tìm kiếm.

Sau khi đã hiểu về SEO chắc chắn bạn cũng có thể hiểu về dịch vụ SEO một cách dễ dàng hơn.

Khái niệm dịch vụ SEO

Dịch vụ SEO chắc chắn là một khái niệm vô cùng “mới lạ” đối với tất cả mọi người.

Chúng ta có thể hiểu cơ bản rằng dịch vụ SEO là dịch vụ được cung cấp bởi các công ty chuyên giải quyết về Marketing Online. Nó giúp cho các Website có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm (cụ thể là Google) từ đó giúp tăng sự chú ý của những khách hàng tiềm năng và việc Website của bạn có một thứ hạng cao thì cũng giúp cho uy tín của bạn tăng cao hơn từ đó có thể tạo ra lợi nhuận.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ví dụ sau để hiểu rõ hơn nhé:

Khi khách hàng muốn mua 1 chiếc TV họ sẽ tìm kiếm trên Google từ khóa như ” TV giá rẻ” hoặc “TV nào tốt”, … Khi đó Google sẽ tự hiện thị những trang Web đáp ứng những yêu cầu trên. Và nếu trang Web của được hiện thị ở trang đầu tiên sẽ tạo nên 1 lợi thế vô cùng lớn để giúp kết nối với những khách hàng tiềm năng và thực sự có nhu cầu.

Để có những kết quả trên thì những các bước thực hiện cũng không hề dễ dàng chút nào, chúng ta cần phải theo sát và liên tục cập nhật những thay đổi của các công cụ tìm kiếm. Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình thực hiện dịch vụ SEO nhé!!!

Quy trình thực hiện dịch vụ SEO

Khi nhận được dự án hoặc yêu cầu của khách hàng thì những đơn vị thực hiện dịch vụ SEO sẽ có 1 cách xử lý riêng. Tuy nhiên ở đây chúng tôi sẽ đưa ra 1 quy trình chung và cụ thể nhất. Nào chúng ta bắt đầu thôi.

1. Tiếp nhận dự án của khách, tìm hiểu và lắng nghe những yêu cầu của khách hàng. Hoặc giải thích những điều khách hàng chưa hiểu về SEO.

2. Sau khi đã tiếp nhận yêu cầu của khách hàng chúng ta sẽ phải tìm hiểu về lĩnh vực mà của khách hàng đang hoạt động. Đưa ra bảng từ khóa.

3. Đây chính là bước quan trọng nhất để quyết định sự thành công của dự án, đó chính là bắt đầu thực hiện SEO. Chúng khá phức tạp nhưng tôi sẽ chia ra làm 2 phần như sau:

  • Thực hiện tối ưu Onpage: tối ưu hình ảnh, tạo bài viết SEO.
  • Thực hiện tối ưu Offpage: Chia sẽ website của bạn đến những mạng xã hội hoặc website khác để giúp cho nhiều người thấy Website của bạn hơn.

4. Sau khi thực hiện xong sẽ đến bước thanh toán.

Để tìm hiểu chi tiết các cách để tối ưu Onpage và Offpage thì hãy CLICK dưới đây nhé!

Hiện nay mạng Internet là một công cụ tuyệt vời giúp cho các sản phẩm hay dịch vụ của bạn tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn . Và để giúp sự tiếp cận đó dễ dàng hơn người ta sử dụng SEO. Vậy dịch vụ SEO có tác dụng gì?

dich-vu-seo-la-gi

Tác dụng của dịch vụ SEO

Từ các khái niệm trên chắc bạn cũng biết một phần nào về tác dụng của dịch vụ SEO phải không. Dưới đây là 4 tác dụng cơ bản.

Giúp tăng nhận diện thương hiệu của bạn

Trang webite của bạn khi sử dụng dịch vụ SEO sẽ dễ dàng hiển thị ở những trang đầu tiên của kết và khi người dùng tìm những từ khóa liên quan. Bạn cũng cần lưu ý rằng thiết kế một website chuẩn SEO chỉ một lần sẽ không bao giờ đủ, mà cần liên tục làm mới và cập nhật.

Tăng lượt truy cập ( Traffic )

Lượt truy cập là một yếu tố quyết định đến việc SEO có thành công hay không. Nó giúp ta tìm ra những khách hàng tiềm năng ( Những khách hàng đã click vào trang web của bạn ). Từ đó giúp bạn đưa ra những chiến lược để giúp họ sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Tăng doanh thu của bạn

Khi trang web của bạn tiếp cận nhiều khách hàng sẽ giúp cho việc sử dụng các sản phẩm hay dịch vụ của bạn tăng lên từ đó giúp tăng doanh thu một cách đáng kể cho bạn.

Tiếp kiệm chi phí

Khi so sánh dịch vụ SEO với các cách quảng cáo khác thì dịch vụ SEO mang lại hiệu quả tốt hơn và chi phí đầu tư phù hợp hơn.

dich-vu-seo-la-gi-tac-dung-cua-dich-vu-seo
dich-vu-seo-la-gi

Trên đây là khái niệm của dịch vụ SEO cũng như tác dụng của dịch vụ SEO. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Xin cảm ơn.