SEO Onpage là gì ? Cách tối ưu SEO Onpage hiệu quả.

seo onpage là gì

Phương pháp SEO Onpage của chúng tôi làm giúp tăng thứ hạng nhanh nhưng sử dụng tài nguyên ít nhất. Chúng tôi sự dụng tất cả sức mạnh nội tại trên các trang, các bài post của website. Giúp bạn lên một danh sách phù hợp để tối ưu hóa từng bài viết một trên website nhằm đáp ứng các nhu cầu của người dùng và thân thiện với Google và cách làm SEO Onpage đạt chuẩn như thế nào để nó tốt hơn .

Có phải bạn luôn thắc mắc tại sao SEO Onpage gồm các công việc gì để tiếp tục thực hiện duy trì các thứ hạng khi Google thực hiện update các thuật toán mới phải không?

Thật ra nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng ở trình độ cao hơn, chúng ta nên liên tục cập nhật các kiến thức và kỹ thuật tối ưu để mang lại hiệu quả công việc tối ưu nhất. Sau đây là tất cả chiến thuật tối ưu những bài viết của bạn trong năm 2020 mà SEOTOPHCM muốn gửi đến các bạn.

Nào chúng ta cùng bắt đầu những cách kỹ thuật seo ongage mới nhất
Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu SEO ongpage là gì ?

SEO Onpage là gì?


Chắc chắn một số bạn mới sẽ còn lạ lẫm với hai khái niệm SEO onpage và SEO offpage phải không nào?


SEO onpage ( được gọi là tối ưu hóa trên trang) Là các cách thực hành tối ưu nội dung trên trang web cho công cụ tìm kiếm và người dùng. Những việc thường thực hiện trên trang bao gồm: liên kết nội bộ, nội dung, URL và tối ưu hóa tiêu đề.


SEO offpage: bao gồm những công việc được thực hiện ở bên ngoài trang ví dụ như xây dựng các backlink hoặc chia sẻ lên mạng xã hội.

Tại sao bạn phải thực hiện SEO Onpage?

Mục tiêu của tôi muốn đạt đến là giúp bạn nắm được tất cả các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn nắm vững được bảng xếp hạng trong khoảng thời gian ngắn nhất. Do đó những tài liệu có trong bài viết này, cũng giải thích rõ SEO Onpage là gì ?

Nếu bạn đang muốn xây dựng một website chỉnh chu thì công việc đầu tiên là dựng cho mình một bộ từ khóa đúng với đối tượng mình muốn hướng tới. Sau đó thực hiện SEO onpage hay offpage phù hợp cho website vì nó là nguồn sống của một Website. Nếu như vậy tại sao phải SEO onpage? Bởi vì nó bao gồm những công việc như đưa ra một danh sách những công việc cụ thể giúp các Marketer kiểm tra công việc hiệu quả hơn.

Với yếu tố onpage nâng cao đúng cách sẽ giúp cho website của bạn đạt được thứ hạng cao trên Google.

Một tên miền mới và Profile của backlink nghèo nàn nhưng lại phải cạnh tranh với những từ khóa khó thì sẽ “đắp cát biển đông”. Thay vào đó, các bạn nên bắt đầu thực hiện lập danh sách những từ khóa đơn giản trước.

Một phương án khác khá an toàn là các bạn lên Alibaba và tìm các sản phẩm đang “hot” trên đó rồi sử dụng cho công việc mở rộng các từ khóa cho mình. Chức năng tự động của Alibaba sẽ hiển thị cho bạn những từ khóa có liên quan đến sản phẩm. Hoặc nếu tiện hơn nữa thì sửa dụng công cụ Google Suggest là một phương án khá phổ biến và đơn giản nhất khi bạn muốn nắm được thị trường trên SERP (bảng xếp hạng tìm kiếm tự nhiên).

Ví dụ như: bạn bắt đầu triển khai một trang đồ đân dụng, bạn có thể viết chủ đề như “quạt máy Asanzo”, “so sánh Sunhouse và Asanzo”, “cách cài đặt TV”…

 • Gõ những từ khóa trên lên thanh công cụ như Google Keyword Planner hay Ubersuggest, Ahrefs. Bổ sung các từ khóa thích hợp mà bạn phát hiện.
 • Seaach Google những từ khóa mà bạn chọn, copy URL của trang có thứ hạng cao nhất cho những từ khóa đó.
 • Sau đó, dán URL vào Ahrefs, chọn Organic keywords, tiếp đó bạn sẽ thấy danh sách từ khóa của đối thủ đang xếp hạng như thế nào.
 • Cuối cùng, bạn đã có thể tìm từ khóa đó ở Quora, subReddit vào lĩnh vực bạn đang tìm kiếm hoặc bạn có thể tìm thêm những tìm kiếm liên quan (Related Searches) trên Google.
seo-onpage-la-gi

XEM THÊM: Hướng dẫn SEO Onpage và SEO offpage từ A-Z

Nào chúng ta cùng đến phần tiếp theo nào!

Cách tối ưu Onpage

Cách tối ưu này sẽ giúp rất nhiều trong việc tối ưu SEO Onpage nâng cao làm cho trang website của bạn tăng thứ hạng nhanh với lượng tài nguyên hạn chế. Với những kỹ năng này website của mình sẽ trở nên mạnh mẽ, mang về nhiều khách hàng hơn, tối ưu hơn. Và thậm chí từ khóa nhảy rất mạnh có khi đang trang 8 lên tận trang 3 chỉ sau một đêm. Các bạn muốn thử cảm giác đấy không?

Khai thác Relevance để Internal link và các backlink truyền đi đạt nhiều giá trị hơn

Bạn muốn biết cách nào dễ dàng nhất để giúp cho các liên kết của bạn nhiều giá trị hơn không?
Câu trả lời thật sự rất đơn giản. Các bạn chỉ cần tăng cường yếu tố có liên quan và phù hợp với nhau.
Phương pháp này sẽ được thực hiện qua 3 bước rất đơn giản:

 • Đặt từ khóa vào tiêu đề (Title)
 • Đặt từ khóa vào thẻ H1
 • Đặt từ khóa vào địa chỉ URL

Bạn cần chắc chắn rằng đã đặt từ khóa vào trong 3 vị trí trên và bạn sẽ thấy những sự thay đổi rõ rệt trong kết quả, đặc biệt nhất là từ các chiến dịch Link building đã triển khai. Theo các nghiên cứu đã thực hiện, thì 3 yếu tố trên sẽ giúp cải thiện thứ hạng cho website một cách tổng thể.

Sử dụng cơ chế phân chia trang đã đánh số để tạo các “điểm bật nhảy” cho trang (Jump point)

Bạn đã có bao giờ tự hỏi rằng liệu tất cả những thiết lập phân trang (Pagination) có giống nhau hay không?

Câu trả lời đó là không.

Khi muốn bàn về SEO, lúc nào bạn cũng phải nên cân nhắc đến các yếu tố liên quan đến công việc thu thập dữ liệu.

Một hệ thống phân trang sẽ hoạt động theo kiểu “ Trang trước/Trang sau ”, hay theo thứ tự thời gian từ “ 1, 2, 3, 4, 5,…” và chúng sẽ không đạt độ thân thiện của Google bằng cách phân trang như:
1, 2, 3, .. 6 .. 9

Tại sao lại như thế?

Điều đầu tiên, bạn cần biết rằng kiểu “trang trước/trang sau” sẽ ẩn đi số lượng trang đang tồn tại trên website, bạn chỉ có cách chọn là nhấp vào “trang trước” hoặc “trang sau”. Bạn sẽ không thể biết được trang đó có bao nhiêu nội dung hay một trang cụ thể chứa những nội dung nào.

Còn đối với những kiểu đánh dấu trang theo thời gian, thì các số thứ tự được đánh dấu vẫn hiển thị: 1, 2, 3, 4, 5 … Nhưng các bạn cũng sẽ không biết được số lượng trang một cách chính xác. Ví dụ như website có tổng cộng 15 thì lúc bạn nhấp vào trang số 5, thì lúc này thanh đánh dấu trang mới bắt đầu hiển thị tiếp tục “…5, 6, 7, 8, 9, 10, …” và cứ thế nhấp cho đến khi trang cuối cùng hiển thị. đó là cách SEO Onpage hoạt động

Hay đối với cách phân trang đánh số là ” 1, 2, 3, … 6 … 9″ thì cách làm này sẽ tạo ra các “điểm bật nhảy” ( còn gọi là “Jump point”, là cột mốc mà các bạn nhấp vào để đưa đến một trang nào đó và chúng không nhất thiết phải theo thứ tự ). Hãy đảm bảo rằng nội dung đã được lưu trữ và trong tình huống này là 15 trang. Và chúng sẽ không quá khó để những con bọ quét có thể truy cập và thu thập dữ liệu trong đó.

Với sự thay đổi cơ bản này, đặc biệt là ở các Wbsite lớn, thường thứ hạng sẽ được cải thiện rất nhiều.

seo-onpage-la-gi
seo-onpage-la-gi

Quảng Cáo Trên Thanh Serp Để Tăng Chỉ Số Ctr ( Tỉ Lệ Nhấp Chuột)

Đây là một thủ thuật được nhiều người biết trong những năm gần đây, qua các bài trên “Backlinko” và các trang khác. Tuy vậy nó vẫn không nhận được sự quan tâm.
Về căn bản, với cách quảng cáo Goolge Ads, bạn sẽ phải đấu giá các từ khóa và chúng dựa trên các yếu tố khác nhau Gồm tỉ lệ CTR và bạn sẽ được nhận một mức giảm giá khi các lượt nhấp chuột và tăng các cơ hội để tiếp tục được hiển thị quảng cáo.

Vì vậy khi các bạn nhìn thấy những quảng cáo thế trên thanh Google Search, các bạn có biết rằng các bạn đang thấy những quảng cáo đó được tối ưu cho yếu tố nào không ?
Nó chính là lượt nhấp vào quảng cáo (Clicks).

Vì vậy, cơ hội của những người làm SEO Onpage là tận dụng và khai thác tối đa những gì mà đối thủ đang thực hiện để nâng tỉ lệ CTR cho Website của mình.

Và sau đây là cách thực hiện chúng :

 • Đầu tiên cần tìm kiếm từ khóa trên Google.
 • Kiểm tra những kết quả quảng cáo.
 • Tìm kiếm các từ ngữ lặp đi lặp lại (bằng cách dùng tổ hợp CTRL/CMD + F ở trình duyệt Chrome).
 • Phân bố chúng vào các thẻ tiêu đề và mô tả của các bạn.

Đôi khi bạn sẽ thấy tỉ lệ CTR tăng lên rât nhiều trong thanh Google Search Console, và tiếp theo là có nhiều lượt truy cập hơn trong google analytics.

Tạo một danh sách SEO onpage 2020

Dưới đây là danh sách những công việc cần làm khi các bạn thực hiện SEO onpage một cách chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ đưa ra những điều để giúp bạn có thể kiểm tra rằng mình đã thực hiện onpage tốt chưa. Với danh sách này SEO onpage này các bạn có thể tự kiểm tra Website cũng như việc giúp Website lên hạng hay không ?

Nghiên cứu từ khóa

 • Chọn từ khóa chính
 • Xây dựng một bộ từ khóa hoàn chỉnh
 • Thêm mã theo dõi của bạn vào Website Xây dựng mô hình cho website

Mô hình website

 • Cấu trúc web đạt chuẩn Silo
 • Nội dung phải theo một thứ tự nhất định
 • Xây dựng và thiết kế Website WordPress
 • Đưa website của bạn vào các phần mềm theo dõi thứ hạng
 • Chèn các mã Google Analytics vào website

Những công việc cần làm khi tối ưu trang đơn

 • Tạo đường dẫn URL
 • Tiêu đề
 • Thẻ H1
 • Viết meta Description phù hợp
 • Tối ưu nội dung bài
 • Phân chia mật độ từ khóa đồng đều giữa các đoạn
 • Khi thêm hình ảnh nên viết thể Alt để Google dễ nhận dạng hơn
 • Đưa những đường dẫn có uy tín vào bài.
 • Tạo thêm lời kêu gọi hành động ( CTAs )
 • Thêm các Link affiliate

Thêm các dữ liệu về cấu trúc

-Lấy mã nhúng video ( cách lấy )
-Lập bảng mô tả nội dung
-Danh sách phải gạch đầu dòng hoặc đánh số theo thứ tự
-Schema (dữ liệu cấu trúc của website)
-Cập nhật nội dung nội dung mới thường xuyên.
-Tạo thêm chức năng đánh giá sản phẩm.

Quy trình thực hiện tối ưu onpage cho website

Tối ưu title và đoạn Meta description

Luôn đặt từ khóa chính ở đầu của title.
Meta Description cần phải chuyển tải tổng quan của bài post, vừa phải “khêu gợi”, kích thích khách hàng muốn tìm hiểu thêm. Và theo quy định mới từ Google, đoạn Meta description cần đủ 902px (khoảng 158 kí tự) cho PC và 680px ( khoảng 120 kí tự ) cho mobile.

Để tăng tỉ lệ CTR ( tỉ lệ nhấp chuột), tiêu đề của bài viết phải thật sự hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng danh sách sau xếp hạng của website nhé:

Thêm các yếu tố “câu khách”

Nên thêm cácyếu tố gây tò mò, như:

-Con số: “10 sự thật về người ngoài hành tinh”, “Top 5 trang web hay”, “1 cách để yêu em …”
-Những từ ngữ khiêu khích: “hiệu qur nhất”, “nhanh nhất”, “tốt nhất”,”đẹp nhất” …
-Tổng hợp hay review: “Những nơi đẹp nhất Sài Gòn nhất định phải đến”, “công ty Agency”…
Chiến thuật SEO onpage hiệu quả năm 2020, Danh sách Backlink uy tín, website là gì, …

Các thủ thuật giúp SEO onpage hiệu quả H4

-Dùng emoji cho meta title: Những ký tự trên sẽ giúp tăng sự chú ý, tỉ lệ CTR, đồng nghĩa việc tăng thứ hạng.

seo-onpage-la-gi
seo-onpage-la-gi

Áp dụng Schema Markup: Schema Markup cho phép chúng ta thêm rating, tên tác giả và hình ảnh vào kết quả tìm kiếm.

Tận dụng tối ưu Featured Snippet

Triển khai nội dung có ý nghĩa với người dùng

Ba yếu tố quan trọng website cần có:

+ Tốc độ tải nội dung nhanh: các bạn cài đặt WordPress Fastest Cache để có thể giải quyết vấn đề về tốc độ

+ Kích thước ảnh không phù hợp? Hãy dùng ImageCompressor

+ Tối ưu hóa Mobile: Dùng AMP plugin cho WordPress để đạt xếp hạng cao hơn

-Tăng tương tác của người dùng từ các chia sẻ và bình luận: Việc chia sẻ lên mạng xã hội lớn sẽ giúp tăng lượng traffic cũng như một cách SEO onpage hiệu quả và thu lợi nhuận. Ngoài ra, chúng ta nên khuyến khích mọi người đọc bình luận để giúp Google nhận ra tính tương tác và đánh giá chất lượng tốt.

Những lưu ý khi SEO onpage

Với những bài post cũ, các bạn nên cập nhật và bổ sung thêm khoảng từ 200 – 300 từ với những bài pót ngắn.

Với những đoạn văn dài nên tách nhỏ ra thành những câu ngắn gọn. Có thể mỗi câu một dòng. Việc này giúp dễ đọc hơn, người đọc cảm thấy không bị “chán”. Từ đó tăng thời gian ở lại trang – một trong những chỉ số mà Google quan tâm.


Bên cạnh đó, chúng ta nên tạo chiều sâu cho nội dung bài bằng việc đa dạng và biến đổi từ khóa (Keyword Variation). Keyword Variation chỉ đơn giản là những từ liên quan đến từ khóa chính.

Trên đây là Tổng hợp những mẹo nhỏ và thủ thuật về SEO On-page hiệu quả nhất trong năm 2020. Và giờ đây chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu seo onpage là gì rồi phải không nào? Hãy tự tin áp dụng những chiến thuật trên để xếp hạng cao trên Google nha. Chúc bạn thành công công việc!!!

Ngoài ra bạn cũng có thể tăng lượt tương tác nhờ quảng cáo Facebook rất hiệu quả.

LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI