FACEBOOK ADS LÀ GÌ ? CÁCH QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK

Facebook ads

Thủ thuật về Facebook ads sẽ được tiết lộ trong bài viết chi tiết bên dưới đây. NẾU bạn đang muốn quảng cáo facebook đạt hiệu quả cao nhất hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Facebook ads là gì ? Cách quảng cáo trên facebook
Facebook ads là gì ? Cách quảng cáo trên facebook

Tạo Quảng cáo Facebook rất dễ nhưng bạn CẦN LÀM ĐÚNG VIỆC. Quảng cáo của bạn chỉ phải xác định mục đích duy nhất – CLICK

Chúng ta phải THỰC SỰ HIỂU RÕ TƯỢNG KHÁCH HÀNG thì chúng ta mới có khả năng thành công giống như câu ca tục ngữ ” Biết người biết ta trăm trận trăm thắng ” . Trong buổi chia sẽ hôm nay, tôi sẽ nói về các cách khiến mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn. Thành công với việc quảng cáo Facebook chủ yếu là từ việc viết quảng cáo một cách khoa học. Điều này đã được đã chứng minh bằng hằng trăm các đơn hàng hay lợi nhuận nhận về từ các đơn vị thực hiện quảng cáo. Và việc viết quảng cáo là một KHOA HỌC – không phải là NGHỆ THUẬT. Khi viết bài bạn cần chia quảng cáo thành ba phần riêng biệt: TIÊU ĐỀ, NỘI DUNG CHÍNH, CTA ( CALL TO ACCTION ) Khi chia một quảng cáo thành các phần, việc viết quảng cáo sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên ngoài ba phần này còn nhiều khác nhưng ba phần đó là quan trọng nhất. Hai phần quan trọng nữa là URL và hình ảnh. * Bạn nên đặt tên URL liên quan đến một sản phẩm cụ thể, hình ảnh sẽ là các sản phẩm bạn đang bán (Có vẻ hơi thừa nhưng chúng tôi thấy các bạn mắc lỗi này rất nhiều làm ảnh hưởng đến chất lượng của việc Ads ).

Bí quyết tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả
quảng cáo facebook ads

Dưới Đây Là Quy Trình Của Chúng Tôi Để Tạo Quảng Cáo Đạt Hiệu Quả Trên Facebook

Chúng ta cùng bắt đầu những kỹ thuật để quảng cáo FACEBOOK nào !

URL (ĐƯỜNG DẪN)


Đây là địa chỉ của trang web mà bạn muốn mọi người truy cập khi nhấn vào quảng cáo của bạn. Đó có thể là một trang sản phẩm hay dịch vụ hoặc Trang Facebook, trò chơi, sự kiện hay ứng dụng nào đó. Hãy tạo một URL ngắn gọn, dễ nhớ và kiểm tra nó có hoạt động khi được click vào hay không. Việc đặt URL ngắn gọn, dễ nhớ giúp bạn kiếm thêm các lượt traffic tự nhiên (* xem cuối bài) đăc biệt URL ngắn gọn giúp khách hàng thực hiện thao tác dễ hơn. Từ đó tại ra hiệu quả.
URL phải thể hiện rõ các thông tin trong quảng cáo facebook.

TIÊU ĐỀ

Tiêu đề là phần đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy trong một bài quảng cáo. Nó cần phải THỂ HIỆN LỢI ÍCH LỚN NHẤT mà khách hàng sẽ nhận được từ sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Tiêu đề và hình ảnh của sản phẩm cần phải liên kết với nhau chặt chẽ.

Tiêu đề cần phải gây sự chú ý của khách hàng! Nếu họ không nhấp vào quảng cáo của bạn thì bạn sẽ mất cơ hội bán hàng. Theo các nhà khoa học CHỈ CÓ ÍT HƠN 3 GIÂY để thu hút sự chú ý của một con người hoăc được chọn hoặc sẽ bị bỏ qua! Không ai đọc quảng cáo hai lần – trừ khi nó quá quá thu hút và họ đang xem xét có nên mua hay sử dụng dịch vụ đó hay không.

Bạn chỉ có 25 ký tự để thu hút sự chú ý của mọi người, hãy nói rõ LỢI ÍCH LỚN NHẤT mà bạn cung cấp. CÂU HỎI LÀ CÂU HỎI ẤN TƯỢNG NHẤT, để tăng sự tò mò bằng cách đặt câu hỏi.

NỘI DUNG CHÍNH

Sau tiêu đề là hình ảnh hoặc video của quảng cáo. Phần nội dung chính của quảng cáo sẽ xuất hiện bên dưới hình ảnh (video) và đây là nơi để khách hàng tham khảo các lợi ích hay các tính chất của dịch vụ.

Chìa khóa để viết nội dụng chính hay là LỢI ÍCH. Bạn nên viết nội dung từ 135 ký tự trở xuống, mô tả những lợi ích mà khách hàng nhận được khi khách sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Bạn phải hiểu thị trường và các đối tượng mà bạn muốn bán từ đó đưa ra nội dung thật cụ thể và hợp lý.

NHỮNG NGƯỜI ĐỌC QUẢNG CÁO CHỈ QUAN TÂM 1 VẤN ĐỀ DUY NHẤT LÀ BẠN CHO HỌ NHỮNG GÌ!

Quảng cáo càng rõ ràng, càng cụ thể thì càng nhiều người sẽ nhấp vào quảng cáo của bạn để đi đến trang bán hàng Website hoặc Fanpage Facebook. Ở đó bạn cần nhắc lại các lợi ích mà bạn cung cấp cho khách cùng với sự BẢO ĐẢM về sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp.

Hãy giải đáp các thắc mắc cho khách hàng:

Sản phẩm/dịch vụ có giúp khách hàng tiết kiệm thời gian không?
Có giúp họ kiếm được nhiều tiền không? (Cái này mọi người sẽ thích)
Có giúp họ thư giãn, giải trí?
Có làm cho việc gì đó của họ dễ dàng hơn?
Họ sẽ nhận được lợi ích gì khi click? Lợi ích sẽ nhận được khi đầu tư thời gian và tiền để vào website của bạn?

Nếu bạn không trả lời những câu hỏi trên, bạn sẽ không bước sang bước tiếp theo, đó là lời kêu gọi hành động (CTA).

Nếu bạn muốn mọi người nhấp quảng cáo facebook của mình hãy nhớ nói với họ chính xác những gì cần làm với ngôn từ thật đơn giản. Sử dụng những câu ngắn và gạch đầu dòng.
Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu hành động tiếp theo,

CTA ( Call To Action)

Kêu gọi hành động là phần quan trọng thứ ba trong một bài quảng cáo facebook. Hãy tạo nó đơn giản nhất có thể. Bạn muốn mọi người hành động, nên thêm một từ hành động có sức thuyết phục người đọc hành động ngay bây giờ.

cách chạy quảng cáo facebook
Facebook ads là gì ? Cách quảng cáo trên facebook

HÌNH ẢNH

Hình ảnh thật sự rất quan trọng, nó làm cho quảng cáo nổi bật, thu hút khách hàng.
Chúng tôi khuyên bạn tạo quảng cáo nên sử dụng 1 hình ảnh. Những quảng cáo thành công nhất trong nhiều bài quảng cáo mà chúng tôi quản lý trên Facebook là 1 hình ảnh dễ nhận biết và liên quan trực tiếp đến nội dung quảng cáo.
Chọn hình ảnh bắt mắt có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ thích hợp để tạo sự chú ý! Những hình ảnh có thể hài hước hoặc vui nhộn để tăng sự tò mò.

CÁC TIP GIÚP QUẢNG CÁO FACEBOOK HIỆU QUẢ HƠN

Nghiên Cứu Từ Khóa Trên Facebook
Một trong những vấn đề lớn nhất mà chúng tôi đã áp dụng thành công nhưng nhiều người vẫn gặp phải là nghiên cứu từ khóa cho Fanpage hoặc quảng cáo Facebook.

Ví dụ: khi bạn bắt đầu gõ từ khóa vào tab yêu thích, bạn sẽ nhận được một vài kết quả nhưng số lượng rất hạn chế.

Giả sử tôi chạy một quảng cáo cho “khóa học rèn luyện kỹ thuật bóng đá” cho đội Sài Gòn FC và tôi đang nhắm đến mục tiêu là trẻ em trên khắp Việt Nam. Chúng tôi bắt đầu bằng cách tìm kiếm các từ khóa liên quan đến “đào tạo bóng đá” hay “bóng đá” . Facebook sẽ cung cấp một số kết quả xuất hiện trong mục đề xuất. Tuy nhiên, Facebook chỉ đưa ra những kết quả không cung cấp cho bạn ý tưởng hay về những gì đang diễn ra trong Facebook.

Hãy suy nghĩ về tất cả các sở thích liên quan đến kết quả đề xuất. Các từ khóa có thể kết hợp với nhau , từ và cụm từ có thể là không giới hạn. Thành ra, bạn đang bỏ sót rất nhiều từ khóa có thể kết hợp với nhau nhắm mục tiêu sát với đối tượng.

CÁC THỦ THUẬT CƠ BẢN

Chúng tôi đã quan sát và học được, khi bạn gõ từng ký tự một, kết quả sẽ ngay lập tức thay đổi. Trước khi gõ xong từ khóa. Đây là nơi bạn có thể bắt đầu tìm kiếm những từ khóa (sở thích) mang tính sáng tạo. Nó sẽ cho bạn nhiều gợi ý hơn, một số sở thích không dùng để target được nhưng nhiều sở thích kết hợp với nhau thì rất hiệu quả.

Thủ thuật bí mật là tiếp tục gõ chậm từng ký tự một của từ khóa chính để tìm nhiều từ (sở thích). Tiếp tục việc này với các từ kết hợp sẽ nhận được rất nhiều từ khóa bí mật mà đem lại hiệu quả tốt. Một mẹo khác là gõ các chữ cái ngẫu nhiên sau từ khóa đang lấy.

Ví dụ như : Dịch vụ SEO o ( “o” là ký tự ngẫu nhiên )

  • Khi đó Facebook sẽ hiện ra các khóa như ” Dịch vụ SEO onpage “, ” Dịch vụ SEO ở Sài Gòn “,….

Với các thủ thuật này, bạn sẽ có một số từ khóa rất sáng tạo ít người biết. Càng ít người sử dụng các từ khóa cụ thể, Bạn sẽ trả phí càng ít. Chỉ riêng thủ thuật này bạn sẽ nhận được nhiều từ khóa khác nhau nhưng hiệu quả mang lại khá cao. Thêm một từ khóa mới là rất quan trọng và có nghĩa tới việc tăng doanh số từ việc quảng cáo facebook của bạn.

Sau khi xem bài FACEBOOK ADS LÀ GÌ ? CÁCH QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK chúng tôi chúc các bạn áp dụng thành công và có nhiều khách hàng!