Các thủ thuật giúp cách SEO Offpage đạt hiệu quả.

cách seo offpage hiệu quả

Tôi biết rằng khi bạn tìm hiểu về SEO, bạn sẽ rất rối và phức tạp vì SEO như một rừng kiến thức vô tận. Và bạn sẽ rất phân vân không biết mình nên lựa chọn tài liệu nào để tìm hiểu. Đó cũng là lý do lớn nhất để tôi viết bài này.Bài này tôi sẽ giúp thâu gọn và đưa ra những khái niệm chính xác nhất về cách SEO Offpage hiệu quả.

Nào chúng ta hãy cùng bắt đầu bắt tay tìm hiểu nào .

cách seo offpage hiệu quả
cach-seo-offpage-hieu-qua

Đầu tiên bạn phải hiểu SEO offpage là gì?

Thực chất cách SEO Offpage là tập hợp tất cả các thủ thuật nhằm tối ưu hóa các yếu tố ở bên ngoài website như tạo dựng các liên kết (Link Building), social media bookmarking, marketing trên các kênh social media, … Giúp website của bạn lên top Google, tăng lượt traffic một cách đáng kể.

Và trong 3 yếu tố là Link building, social media marketing, social media bookmarrking) và một số yếu tố liên quan khác, SEO Backlinks được coi là yếu tố quan trọng nhất trong các cách SEO Offpage và nó cũng chính là ảnh hưởng nhiều nhất tới xếp hạng website thanh tìm kiếm. Vì vậy chúng tôi cũng sẽ đề cập nhiều về Backlink nhiều hơn so với các yếu tố khác.

Các Backlinks hoạt động giống như là một phiếu bầu giúp nội dung blog/website của bạn. Càng nhiều phiếu thì càng tạo sự uy tín, lúc đó website bạn càng tăng khả năng xếp hạng cao trong các kết quả tìm kiếm. Link building (xây dựng liên kết) là quá trình xây dựng và tìm kiếm các backlinks. Việc thể hiện cách SEO Offpage có thành công hay không chính là tùy thuộc vào các chiến lược Link building “đỉnh cao”.

Tại sao link building lại quan trọng trong SEO Offpage

Và một lần nữa tôi xin phép nhấn mạnh, Link building rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc xếp hạng trong thanh tìm kiếm. Vì thanh công cụ tìm kiếm (gần gũi nhất là Google) rất quan tâm đến chất lượng và số lượng của các Backlink trở về trang web của bạn.

Tôi sẽ lấy ví dụ: Hãy xem Website của bạn đang tham gia một cuộc thi và muốn đạt được vị trí quán quân thì bạn phải đạt được các phiếu bầu và ở đây các Backlink chính là phiếu bầu để giúp bạn đạt được quán quân.

Google sẽ liên tục cập nhật để quyết định xem trang web nào sẽ xứng đáng đạt được vị trí tốt nhất trong các kết quả tìm kiếm. Cụ thể hơn là chúng sẽ thu thập các dữ liệu Internet để tìm số lượng các Backlink đến website của bạn và cập nhật chúng. Sau đó nó sẽ dùng các thuật toán để quyết định kết quả.

Thuật toán Page rank là cách để Google đánh giá chất lượng của một trang. Nó dựa trên số lượng và chất lượng của các trang liên kết với nó.

Vậy Backlinks thực rất quyền lực phải không nào?

Tôi sẽ tiếp tục ví dụ về sự quan trọng của Backlink
Nếu bạn có 200 Backlinks trở lại website của bạn về chủ đề “Cách SEO Offpage” từ 200 trang web uy tín trong lĩnh vực SEO. Khi đó Google ghé thăm các web đó, nó biết rằng các website đó có liên kết web bạn. Và nó hiểu rằng web bạn mang lại nội dung rất hữu ích, có giá trị cho người đọc. Kết quả, website của bạn sẽ tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm!

200 Backlinks đó cũng giống như 200 con người được Google tín nhiệm bầu chọn cho bạn.
Bây giờ có lẽ bạn đã hiểu tầm quan trọng của Backlink rồi. Sau đây tôi sẽ giúp bạn những điều cần phải thiết tạo nên một Backlink có chất lượng, bền vững và được google cực kì yêu thích.

cách seo offpage hiệu quả
cach-seo-offpage-hieu-qua

Cách tạo nên một Backlink chất lượng

Một Backlink chất lượng sẽ có các thuộc tính sau đây giúp bạn cách SEO Offpage hiệu quả.

Về mặt cơ bản, Backlink chất lượng được tạo thành từ 12 yếu tố, đó là:

 • Backlink hiếm, khó tìm kiếm
 • Backlink Backlink tạo dựng với Backlink tìm kiếm
 • Liên hệ từ domain
 • Có sự liên quan tới bài viết cụ thể
 • Tạo sự liên hệ trong Topical Trust Flow
 • Contextual Link
 • Backlink có chỉ số DR cao
 • Có các Outbound link cùng lĩnh vực
 • Content hấp dẫn
 • Sự đa dạng về IP
 • Backlink thu hút nhiều lượt traffic
 • Sử dụng Anchor text hiệu quả

Đó là toàn bộ các yếu tố cần phải biết để tạo thành nên một backlink chất lượng.Và bên cạnh đó, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra backlink . Để lọc ra những Backlink bẩn dẫn tới website của bạn nhằm tránh bị ảnh hưởng xấu, hay nặng hơn là bị Google phạt.

SEO Offpage gồm những việc gì? Cách xây dựng một liên kết có chất lượng như thế nào?

Khi bạn đã hiểu được cách xây dựng nền tảng hệ thống backlink, cũng như các yếu tố để kiến tạo nên một backlink chất lượng, bây giờ công việc tiếp theo của bạn là xây dựng liên kết chất lượng.

Có nhiều cách xây dựng liên kết. Cụ thể hơn thì có hơn 100 cách xây dựng Backlink và cách nào cũng đem lại hiểu quả, nhưng chúng phụ thuộc rất nhiều, rất rất nhiều vào cách hiểu biết CHUYÊN SÂU của bạn. Tôi xin phép được chia sẻ cho bạn cách thực sự hiệu quả để có thể giúp bạn có thể tạo ra một quy trình nhằm tạo ra cách SEO Offpage cụ thể, dễ dàng hơn.

Social Profile/Social Bookmark & Citation

Các loại Backlink này rất dễ tạo dựng, ở các trang mạng xã hội. Nó giống như bạn lập một tài khoản trên Facebook hay Instagram,…

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm: cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.

Và việc tạo Account, Profile cho các Blog hoặc trang Web của bạn lên các mạng xã hội sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn kết nối với mọi người dùng và khách hàng truy cập là điều quan trọng.

Và khi bạn phát triển một cộng đồng xã hội lớn, điều đó sẽ giúp nội dung của bạn tiếp cận nhiều người đọc hơn. Bạn chỉ cần chia sẻ liên kết Website của bạn với những người theo dõi trên Intargam, Facebook hoặc Youtube.

Đặc biệt là khi nội dung bài viêt hấp dẫn và tuyệt vời, nó càng được chia sẻ rộng rãi. Do đó giúp tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Tự động hóa các Backlink

FTTT ( Có nghĩa là IF This Then That) là một trong những kỹ thuật các cách SEO Offpage miễn phí và nó giúp bạn tự động hóa các công việc trong cuộc sống thường ngày. Nhưng bởi vì ưu điểm của nó mà nhiều SEO-er đã ứng dụng nó trong việc tự động các backlink có chất lượng dẫn tới website của bạn.

Bạn chỉ việc thiết lập công thức và từ đó, mỗi khi bạn đăng một bài viết nào đó thì bạn đã có nhiều Backlink uy tín rồi.

Backlink Blog comment và forum

Forum và Blog Comment cũng được xem như là một trong những Backlink miễn phí dễ dàng tạo dựng, và lưu ý là những Backlink này nên liên hệ trực tiếp tới moneysite (trang mà bạn cần SEO) – nếu bạn đang đi link moneysite.

PBN – Private Blog Network

PBN là phần khá hấp dẫn bởi vì sự hiệu quả của nó.
Thật ra thì để xây dựng hệ thống PBN bạn cần phải tốn khá nhiều “ngân sách” , tất nhiên những hiệu quả của nó mang lại là rất nhiều. Tuy nói tốn ngân sách nhưng tất cả đều liên quan tới bài toán về tài chính và đầu tư của bạn.

Social Media Marketing

Social Media Marketing là truyền thông trên các mạng xã hội, bao gồm công việc về xây dựng những link từ các mạng xã hội về Website của bạn cũng như lượt tương tác ở trên các mạng xã hội.

Social Bookmarking

Dấu trang xã hội (Social Bookmarking) nó không phổ biến như trước đây nhưng nó vẫn là một cách để tăng được lưu lượng truy cập vào website của bạn. Tùy thuộc vào vị trí hiện tại của bạn, bạn nên tìm các trang Web uy tín như reddit.com, stumbleupon.com, scoop.it và delicious.com để quảng bá nội dung của bạn.

Ứng dụng cách SEO Offpage hiệu quả

Tới đây có lẽ bạn đã giúp cho mình tăng thêm vốn kiến thức về SEO Offpage cơ bản, bây giờ chúng ta sẽ nâng cao hơn đó là Offpage SEO như social signals/social bookmarking, link building để đạt hiệu quả cao.

Tron đó có 2 phần quan trọng là:
Mô hình Link
Sử dụng anchor text

Mô hình về link

Mô hình này là một chiến thuật nhằm xây dựng Backlink hợp lý. Nó đòi hỏi chúng ta đầu tư thời gian khá lớn, nhưng bù lại tác động của nó về việc tăng thứ hạng ở các máy tìm kiếm cũng rất lớn.

cách seo offpage hiệu quả
cach-seo-offpage-hieu-qua


Và tùy thuộc vào từng mô hình khác nhau mà sự ảnh hưởng của nó cũng sẽ khác nhau nhưng ở thời điểm hiện tại có 2 mô hình phổ biến nhất là Domain Authority Stacking và Pyramid. Và hiện tại ở Việt Nam rất ít người chia sẻ rõ ràng về Domain Authority Stacking còn Pyramid thì phổ biến hơn

Đột Phá trong Offpage với Anchor text

Anchor text cực kỳ quan trọng. Nó được xem như là thứ phân biệt giữa những người giỏi SEO và những người xuất sắc SEO. Nó càng đúng hơn với thị trường toàn cầu

Cách giúp bạn thành công chính là tìm kiếm từ khóa chuẩn SEO.
Anchor text là chính là đoạn văn bản chúng ta nhìn thấy khi nhấp vào siêu liên kết ( Hyperlink ) và khi nhấp vào nó sẽ chuyển hướng đến trang Web hay URL mới. Và anchor text còn có tên gọi khác là link text, hoặc link title, link label.

Qua bài viết này, tôi hi vọng bạn đã thu nhập thêm cho mình những kiến thức để giúp tăng về khả năng của mình trong trình thực hiện SEO Offpage của mình. Chúc các bạn ngày càng tiến xa trong lĩnh vực này.

Và SEO Onpage cũng là một phần rất quan trọng! SEO Onpage là gì ? Cách tối ưu SEO Onpage hiệu quả.