Backlink là gì? Thủ thuật giúp xây dựng Baclink hiệu quả.

Cách tạo Backlink hiệu quả

Chắc hẳn các bạn khi nào bài viết này cũng đã co cho mình những kiến thức cơ bản về SEO rồi phải không nào. Và chắc chắn rằng bạn cũng đã hiểu sự quan trọng của Backlink nhưng vẫn chưa chắn chắn về nó. Vậy thì mời bạn xem bào viết này vì nó sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn đây.

Nào chúng ta bắt đầu nào!!!

Backlink là gì ?


Backlink có thể hiểu là các liên kết trả về từ các mạng xã hội, Blog hay diễn đàn tới website cảu bạn. Backlink là một trong các yếu tố quan trọng nhất trong việc thực hiện SEO xếp sau nội dung ” Conten is King, Link is Queen” . Và có thể nói việc tạo ra Backlink có thể ảnh hưởng trực tiếp lên thứ hạng Website của bạn.

Backlink là gì ?
Backlink-la-gi-cach-xay-dung-backlink-hieu-qua

Từ khái niệm và cấu trúc Backlink được chia ra nhiều loại.

Các loại Backlink cơ bản

  • Text link: Đây là các từ hay cụm từ khóa có chứa link. Và bạn nhấp vào từ hoặc cụm từ đó thì trang web của bạn sẽ chuyển hướng sâng một website khác đã được liên kết trước đó. Loại này được sử dụng khá phổ biến trong SEO.
  • Image link( Hình ảnh ): Loại link này sẽ được gắn trong hình ảnh. Nó cũng hoạt động giống như Text link khi bạn click vào hình ảnh thì sẽ điều hướng đến trang đã liên kết
  • Link trần: Nói dễ hiểu nó là loại link được đặt trực tiếp trong bài biết.
  • Link Dofollow: Đây là loại link khá là giá trị trong SEO Offpage. Với dạng link này cho phép Google vào index và chia sẻ nội dung. Và khi sử dụng link Dofollow này sẽ giúp bạn đạt được uy tín của Google khi có nhiều bài của bạn được chia sẽ và ngược lại nếu không có ai chia sẽ bạn sẽ mất điểm đánh giá của Google.
  • Link Nofollow: Loại này lại trái ngược với link Dofollow, các bài viết trên web này sẽ không ảnh hưởng gì tới bạn. Nhưng nó không có giá trị cao. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý một số sau
  • Link juice: Là liên kết trỏ tới website. Nó rất có ích cho SEO.
  • Internal link: Còn gọi là Link nội bộ. Có nghĩa là các link đều trong một website.
  • Low-quality link: Dùng để chỉ các Backlink chất lượng kém. Ví dụ như spam, website có nội dungđồi trụy…

Sau khi các bạn đã hiểu được cơ bản về Backlink, chúng ta sẽ qua phần tiếp theo đó là cách tạo Backlink hiệu quả

Xem thêm: Các thủ thuật giúp cách SEO Offpage đạt hiệu quả.

Cách tạo Backlink Chất lượng cao

Trao đổi các Backlink

Đây là cách khá phổ biến hiện nay bằng cách trao đổi các trao đổi các Backlink của các SEO-er.
Có 2 cách trao đổi liên kết: trao đổi chéo và hai chiều. Nhưng trao đổi 2 chiều đem lại hiểu quả không cao và dễ bị Google đánh giá thấp nên việc trao đổi chéo được sử dụng nhiểu hơn.

Chia sẻ vào các trang mạng xã hội

Cách xây dựng backlink từ các mạng xã hội
Backlink-la-gi-cach-xay-dung-backlink-hieu-qua

Mạng xã hội là một nơi khá là màu mỡ vì chúng ta có thể xây dựng các Backlink miễn phí và có hiệu quả khá cao.
Sau khi đăng bài lên trang Web bạn nên chia sẻ lên các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Intargam, Tweet… Bạn có thể thực hiện với nhiều trang mạng xã hội khác nhau. Với các lượt tương tác như Like, Comment…sẽ giúp website của bạn được Google index nhanh hơn.

Professional Backlinking

Nói dễ hiểu Professional Backlinking là cách thêm các link từ các website uy tín của bạn. Bạn nên chọn các trang uy tín và có độ truy cập cao sẽ giúp cho bạn tăng độ uy tín với Google. Từ đó website của bạn cũng được PR đáng kể. Tuy nhiên nó có một nhược điểm là chi phí để đăng bài khá cao.

Chữ ký trên diễn đàn

Đây là một phương pháp khá dễ thực hiện bằng cách là chúng ta sẽ viết các bình luận ở các Blog hay các mạng xã hội và kèm theo các Backlink đẫn về website của mình. Để thu được kết quả thì chúng ta phải tốn một số thời gian và công sức. Để tăng hiệu qảu thì chúng ta nên chọn các diễn đàn hay các mạng xã hội uy tín và có độ PR cao. Đặc biệt thì chúng ta nên viết bài hay bình luận những điều có lợi cho họ rồi mới đi Backlink của chính mình.

Cross Link

Cross Link có nghĩa là bạn phải tạo cho mình các sao vệ tinh( các website có cùng chủ đề). Và chúng ta sẽ đặt các Backlink về Website chính của mình. Cách xây dựng Backlink này khá hiệu quả và được áp dụng khá nhiều trong SEO-er. Để tạo được sự thành công thì bạn phải tạo các website vệ tinh có nhiều lợi ích cho người đọc.

Cách xây dựng
Backlink-la-gi-cach-xay-dung-backlink-hieu-qua

Link Bait

Đây là cách xây dựng Backlink nâng cao hơn so với các loại khác. Bởi vì để thành công với cách xây dựng này bạn sẽ phải đầu tư khá nhiều về hình ảnh và cả nội dung sao cho thật hấp dẫn và thu hút người đọc. Từ đó người đọc sẽ chia sẽ bài viết cho bạn giúa bạn tạo ra Backlink cách dán tiếp. Nếu bạn thực hiện được những điều trên sẽ có rất rất rất nhiều Backlink trở về Website của bạn. Cách này rất được rất nhiều SEO-er nghiên cứu và thực hiện.

Các bạn chắc chắn đã hiểu Backlink là gì và nắm được các thủ thuật cách tạo Backlink có chất lượng và mang lại hiệu quả phải không nào. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công.

Ngoài Backlink còn rất nhiều thứ cần tối ưu để quá trình SEO có hiệu quả cao nhất. Mời bạn xem: SEO là gì ? Bí quyết giúp thành công trong SEO.